0906 88 51 51

5 Điều nên làm để có một tuổi già Hạnh Phúc

Ai cũng khát khao sống an nhàn và hạnh phúc ở tuổi “xế chiều”. Dưới đây là 5 bí quyết “vàng” giúp người cao tuổi có một tuổi già hạnh phúc và ý nghĩa. 

Duy trì kết nối bạn bè

Để người cao tuổi không rơi vào trạng thái cô đơn, cảm thấy bản thân sống vô ích, không có ý nghĩa, sau khi về hưu, điều quan trọng nhất là người lớn tuổi cần duy trì kết nối với bạn bè. Việc duy trì kết nối với bạn bè sẽ giúp người cao tuổi giảm bệnh trầm cảm, ít có vấn đề về tim mạch và có thể giảm sa sút trí tuệ cho người già. 

Vậy nên, việc khuyến khích người cao tuổi duy trì, tăng cường kết nối với những người bạn cùng trang lứa thông qua các câu lạc bộ, tham gia các hoạt động tình nguyện, du lịch, đặc biệt, việc gần gũi với con cháu, được trò chuyện, tâm sự cùng những người thân cũng sẽ giúp người cao tuổi cởi mở hơn, sống hạnh phúc hơn.

 

Giữ gìn sức khỏe bạn thân

Ở độ tuổi nào cũng cần có một sức khỏe thật tốt và các vấn đề liên quan đến sức khỏe người cao tuổi càng cần được chú trọng. Giữ gìn sức khỏe bằng thuốc men sẽ không phải là một phương pháp nên ưu tiên hàng đầu, thay vào đó người cao tuổi cần chú trọng vào chế độ dinh dưỡng, luyện tập, vận động thân thể, đạp xe, tập dưỡng sinh…Và việc điều chỉnh chế độ luyện tập, ăn uống đầy đủ dưỡng chất vẫn là phương án tối ưu nhất cho sức khỏe của người cao tuổi.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tinh thần luôn vui vẻ

Hạnh phúc không tự gõ cửa tìm đến ta, niềm vui không từ trời rơi xuống mà do chính ta tự tạo ra. Người cao tuổi nên ra ngoài giao lưu, tham gia các câu lạc bộ, đi tham quan đó đây, để cuộc sống luôn thoải mái, tinh thần vui vẻ, thư giãn và cũng tạo điều kiện gặp gỡ nhiều bạn bè mới để tâm sự, chia sẻ về cuộc sống mỗi người. 

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Tài chính

Để chuẩn bị cho tuổi già, mỗi người cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, chú trọng đến những khoản chi cho khám, chữa bệnh, để phòng thân, an dưỡng tuổi già. Xã hội hiện đại, có nhiều cách để đảm bảo tài chính cho tuổi già như gửi tiết kiệm ngân hàng, tham gia bảo hiểm, đầu tư… Mỗi cách chúng ta làm đều có mục đích là hạnh phúc, an nhàn sau này, từ đó lan tỏa niềm vui cho con cái và toàn thể gia đình. 

Vì sao người Mỹ vẫn làm việc khi đã trên 70 tuổi? - Trí Thức VN

Bên cạnh bạn đời

Trẻ là vợ chồng – già là bạn, vợ chồng nắm tay nhau cả đời là điều quan trọng nhất. Khi đã già, bạn sẽ hiểu được người bạn đời luôn ở bên đó chính là tài sản quý báu nhất một đời người. 

Những sự thật bất ngờ về tuổi già

Xã hội phát triển, nhiều viện dưỡng lão được thành lập để trở thành lựa chọn tối ưu cho người cao tuổi an dưỡng tuổi già và nhận sự chăm sóc toàn diện. Việc đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão cũng là một cách để thể hiện lòng hiếu thảo và cân bằng cuộc sống riêng, quan trọng là vẫn đảm bảo được sự kết nối, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. 

Là đơn vị tiên phong triển khai mô hình dưỡng lão 5 sao, Tuấn Minh Group đem đến chuỗi tiện ích, dịch vụ cao cấp, đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống chăm sóc y tế toàn diện, cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại “đủ chất-xứng tầm”, từ đó người cao tuổi sẽ giống như đang an hưởng nghỉ dưỡng tại resort với phong cách sống hưởng thụ của người cao tuổi, trở thành ngôi nhà thứ 2 ấm áp, an toàn và hạnh phúc dành cho người cao tuổi. Tại Từ Tâm S-Merciful, người cao tuổi không chỉ được sống theo cách mình muốn mà còn phát huy tối đa sở thích và sở trường của mình qua các hoạt động, câu lạc bộ… Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful– nơi an dưỡng tuổi già, chốn bình yên đáng sống cho người cao tuổi Việt.

Một số hình ảnh của Viện Dưỡng Lão Từ Tâm S-Merciful

Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful Hà Nội
Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful Hà Nội
Cơ sở vật chất khang trang
Cơ sở vật chất khang trang
Phòng ngủ tiện nghi, thoáng mát
Phòng ngủ tiện nghi, thoáng mát
Tiện nghi trong phòng ngủ
Tiện nghi trong phòng ngủ
Dịch vụ làm móng, cắt tóc
Dịch vụ làm móng, cắt tóc
Bể bơi xanh mát, phục vụ mọi nhu cầu của người cao tuổi
Bể bơi xanh mát, phục vụ mọi nhu cầu của người cao tuổi
Rạp chiếu phim hiện đại
Rạp chiếu phim hiện đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

facebook-icon
facebook-icon
zalo-icon